EVNCHP: 13 NĂM KHÔNG NGỪNG PHÁT TRIỂN

(12/12/2017 - 03:32:21)

Năm 2004, Công ty Cổ phần Thủy điện miền Trung (EVNCHP) chính thức được thành lập trên cơ sở hợp đồng liên danh giữa 04 đơn vị là Tổng Công ty Điện lực miền Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Trung, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (hiện chuyển giao cho Tổng Công ty Phát điện 1) để đầu tư xây dựng Nhà máy Thủy điện A Lưới công suất 170 MW tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chi tiết...

DOANH NHÂN TRẺ TRẦN MINH SƠN: THEO ĐUỔI ĐAM MÊ LÀ KHÔNG SỢ THẤT BẠI

(06/12/2017 - 09:17:00)

Nhắc đến người đồng sáng lập, Giám đốc điều hành Hà Nội của Công ty Cổ phần Lozi Việt Nam, một công ty đạt doanh thu trên 6,8 tỷ đồng chỉ sau một thời gian ngắn thành lập, là nhắc tới người đã đạt đạt danh hiệu Những bông hoa đẹp Thủ đô năm 2017 và là một trong những Điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017. Tất cả những thành tích xuất sắc ấy thuộc về chàng trai 9x Trần Minh Sơn.

Chi tiết...

Ô TÔ TRƯỜNG HẢI: SẴN SÀNG VƯƠN XA CÙNG ĐẤT NƯỚC

(04/12/2017 - 10:54:22)

Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) được sáng lập vào ngày 29/4/1997 bởi ông Trần Bá Dương, hiện là Chủ tịch HĐQT THACO. Xuất phát điểm là công ty TNHH chuyên sản xuất lắp ráp dòng xe thương mại, đến nay, Công ty đã vươn lên trở thành một tập đoàn đa ngành lớn mạnh. Năm 2017, THACO bước sang tuổi thứ 20 bằng sự chuyển mình mạnh mẽ, sẵn sàng cùng đất nước bước vào kỷ nguyên của sự hội nhập ngày càng sâu rộng.

Chi tiết...

AHLĐ HỒ QUANG CUA VỚI HÀNH TRÌNH NÂNG CAO GIÁ TRỊ GIA TĂNG CHO HẠT GẠO VIỆT

(28/11/2017 - 09:00:58)

Từng đảm nhiệm cương vị Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Sóc Trăng, sau khi về hưu, với niềm say mê dành cho giống lúa thơm quê nhà, Tiến sĩ - Anh hùng lao động Hồ Quang Cua đã bắt tay vào mày mò nghiên cứu, lai tạo thành công các giống lúa thơm Sóc Trăng (ST), từ đó cung cấp cho thị trường các loại gạo ST nổi tiếng; góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng đời sống của hàng vạn hộ nông dân, nâng cao giá trị gia tăng và khẳng định vị thế của hạt gạo Việt Nam trên trường quốc tế.

Chi tiết...

THÔNG HẦM ĐÈO CẢ, TẠO ĐÀ CHO KINH TẾ MIỀN TRUNG “CẤT CÁNH”

(27/11/2017 - 11:39:27)

Hầm Đèo Cả (Phú Yên - Khánh Hòa) vừa chính thức thông xe toàn tuyến. Hầm Cù Mông (Bình Định) đang vào cao điểm thi công, chuẩn bị đào thông vào cuối năm 2017. Trong khi đó, những mũi khoan đào đang hối hả mở rộng hầm Hải Vân (Đà Nẵng - Huế) giai đoạn 2... Hứa hẹn đồng bộ quy mô tuyến huyết mạch, xóa “điểm nghẽn” lưu thông đường đào, khẳng định hiệu dụng tối đa của dự án, tạo đà cho miền Trung “cất cánh”.

Chi tiết...

CỰU CHIẾN BINH, DOANH NHÂN BÙI ĐẮC QUANG: GỬI GẮM TÂM HUYẾT TRONG TRÀ GIẢO CỔ LAM

(24/11/2017 - 10:57:25)

“Một doanh nghiệp muốn có thành công thì quan trọng nhất phải có cái Tâm, cứ làm thật tốt thì ắt cộng đồng sẽ tặng cho chữ Tín. Khi đã có chữ Tín thì có tất cả”. Câu nói trên là của một người cựu chiến binh đã dành cả tuổi thanh xuân trên chiến trường, rồi khi trở về cuộc sống thường nhật anh vẫn không ngừng lao động sang tạo làm giàu cho quê hương. Anh là “Vua Giảo cổ lam” - Doanh nhân, Cựu chiến binh Bùi Đắc Quang.

Chi tiết...

DƯỢC LÂM ĐỒNG - LADOPHAR: TÂM HUYẾT TRONG TỪNG SẢN PHẨM, VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

(23/11/2017 - 09:31:47)

Hiện nay, ngành Dược phẩm Việt Nam đang có sự phát triển nở rộ, nhiều thương hiệu đã khẳng định được uy tín và chất lượng trên bản đồ dược phẩm trong nước và bước đầu chinh phục thị trường quốc tế. Ladophar - Công ty Cổ phần Dược phẩm Lâm Đồng là một cái tên góp phần tạo nên diện mạo mới cho ngành Dược Việt Nam.

Chi tiết...

40 IN ĐẬM DẤU ẤN TRONG SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NGÀNH IN VIỆT NAM

(22/11/2017 - 09:00:09)

Cách đây 40 năm, Công ty Cổ phần In Tổng hợp Cần Thơ được thành lập. Trên chặng đường hoạt động, Công ty đã không ngừng trưởng thành vững mạnh, khẳng định vị thế dẫn đầu ngành In khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và đóng góp ngày càng hiệu quả vào sự phát triển ngành In Việt Nam, cũng như kinh tế - xã hội các tỉnh trong khu vực.

Chi tiết...

CÔNG TY CỔ PHẦN TRÀ THAN UYÊN: XANH MƯỚT SẮC CHÈ, XANH TƯƠI MỘT VÙNG ĐẤT

(17/11/2017 - 03:38:21)

Công ty CP Trà Than Uyên tự hào là một trong những cánh chim đầu đàn của ngành chè Việt Nam, đứng trong hàng ngũ những doanh nghiệp tiêu biểu của Lai Châu. Sản phẩm “Trà Shan Tuyết Than Uyên” của Công ty không chỉ khẳng định được vị thế tại thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường quốc tế, góp phần làm rạng rỡ cho ngành nông sản Việt Nam. Điều đó được minh chứng bằng những danh hiệu và phần thưởng cao quý mà Công ty đã được nhận: Danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới; Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Độc lập hạng Ba; Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều Bằng khen khác của các cấp Bộ, tỉnh, ngành, đoàn thể trung ương.

Chi tiết...

Công ty Cổ phần xây dựng và tôn tạo văn hóa: Lưu giữ giá trị di sản văn hóa

(22/12/2015 - 04:16:56)

Công ty Cổ phần Xây dựng và Tôn tạo công trình văn hóa được thành lập năm 2009; hoạt động trong lĩnh vực: Tu bổ, tôn tạo, phục hồi di sản văn hóa, tư vấn quản lý dự án, tư vấn thiết kế, tư vấn thẩm tra, tư vấn giám sát, thi công xây dựng công trình văn hóa. Trân trọng giá trị, tính văn hóa thời đại của những di tích lịch sử kiến trúc, Công ty luôn chú trọng hài hòa giữa việc tôn tạo và bảo tồn những giá trị linh thiêng vốn có.

Chi tiết...

Đọc nhiều nhất