Động thổ xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc

(23/03/2018 - 02:00:09)

Chiều tối ngày 22/03/2018, Bộ Khoa học và Công nghệ và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) phối hợp tổ chức Lễ động thổ xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Tổng thống Moon Jae In tại buổi lễ động thổ.

Tham dự buổi lễ về phía Hàn Quốc có Tổng thống Moon Jae In, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Kang Kyung-wha, Bộ trưởng Bộ Khoa học – CNTT và Truyền thông You Young Min cùng lãnh đạo các cơ quan có liên quan của Hàn Quốc. Về phía Việt Nam có sự hiện diện của Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung, cùng Đại diện các Bộ ban ngành phía Việt Nam như Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Xây dựng, Bộ Y tế, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội...

Phát biểu tại Lễ động thổ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh rất vui mừng có mặt tại địa điểm mà trụ sở của Viện VKIST sẽ được xây dựng trên Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, nơi được kỳ vọng sẽ trở thành thành phố khoa học và công nghệ của Việt Nam.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết: “Chúng ta vui mừng nhận thấy, quan hệ hợp tác Việt Nam- Hàn Quốc trong 25 năm qua, nhất là từ khi xác lập quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược năm 2009, đã có những bước phát triển vượt bậc. Ngày hôm nay, chúng ta vui mừng chứng kiến thêm một thành quả mới và ý nghĩa của mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước. Tôi tin tưởng rằng với sứ mệnh và tầm nhìn trở thành một tổ chức khoa học và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu về nghiên cứu khoa học ứng dụng và phát triển công nghệ hiện đại, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc khi đi vào hoạt động sẽ đóng vai trò quan trọng cung cấp giải pháp công nghệ doanh nghiệp, phục vụ đắc lực cho các ngành công nghiệp và sự phát triển bền vững của Việt Nam, đồng thời là vườn ươm về khoa học và công nghệ và về nhân tài cho Việt Nam”.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In có bài phát biểu sâu sắc và ý nghĩa, trong đó nhấn mạnh việc tổ chức Lễ động thổ xây dựng ngày hôm nay cũng là một dấu mốc quan trọng trong việc hỗ trợ phát triển nền khoa học và công nghệ của Việt Nam cũng như mối quan hệ gắn bó của hai nước Việt Nam – Hàn Quốc trong tất cả các ngành, các lĩnh vực. Việc tăng cường hợp tác để thúc đẩy phát triển kinh tế của Việt Nam thông qua khoa học và công nghệ là một minh chứng cho chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc hướng tới sự thịnh vượng chung của cả hai bên.

Tin liên quan
Đọc nhiều nhất