Quảng Trị sắp có trang trại điện gió trị giá hơn 22 triệu euro

(07/12/2017 - 03:23:54)

Ngày 6/12, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tổng công ty Tân Hoàn Cầu (THC) và Công ty Vestas châu Á - Thái Bình Dương (Vestas ASP- Đan Mạch) đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc tiến hành nghiên cứu về sức gió ở xã Hướng Linh, tỉnh Quảng Trị. Dự án có giá trị hơn 22 triệu euro và được thực hiện trong vòng 8 tháng.

Trong khuôn khổ hợp tác này, hai bên đã đồng ý cùng nhau phát triển các trang trại điện gió (khu vực nghiên cứu) ở xã Hướng Linh trên địa bàn huyện Hướng Hóa thuộc tỉnh Quảng Trị.


Tại lễ ký kết, ông Mai Văn Huế, Chủ tịch THC cho biết, khu vực nghiên cứu được quy hoạch với diện tích gần 2.900 ha. Đây là khu vực giáp Lào, địa hình đồi núi, có nắng và gió quanh năm, dân cư thưa thớt. “Chúng tôi cam kết triển khai các công nghệ và mô hình tuabin gió tiên tiến nhất, hướng tới đạt được hiệu quả cao nhất. Vì vậy, chúng tôi quyết định hợp tác với Công ty Vestas để tiến hành dự án này” - ông chia sẻ.  

Về phía Vestas ASP, ông Clive Turton, Chủ tịch Vestas ASP cho biết, Việt Nam là nền kinh tế phát triển nhanh thứ hai trong khối ASEAN và đang có những nỗ lực đáng khen ngợi trong việc phát triển năng lượng gió. Việt Nam có bờ biển dài, có diện tích đất lớn và nguồn gió dồi dào nên có tiềm năng lớn nhất về điện gió trong khu vực ASEAN. Sản lượng điện gió có thể lên tới 30 GW nếu được đầu tư đúng mức. Vestas rất vinh hạnh được trở thành đối tác của Việt Nam trong lĩnh vực này.

Tin liên quan
Đọc nhiều nhất