Kỷ niệm 229 năm Nguyễn Huệ lên ngôi Hoàng đế và chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

(11/01/2018 - 05:21:54)

Sáng 11-1, tại khu tưởng niệm Anh hùng dân tộc Quang Trung - Nguyễn Huệ, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 229 năm Nguyễn Huệ lên ngôi hoàng đế (1788-2017) và 228 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789-2017).

Buổi lễ đã tái hiện cảnh người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ lên ngôi hoàng đế và những màn trình diễn võ thuật tái hiện cuộc hành quân thần tốc ra Bắc của đoàn quân Tây Sơn đánh thắng 20 vạn quân Thanh xâm lược, trong đó đỉnh cao là chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND TP Huế nhấn mạnh, trong tiến trình lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, Thuận Hóa - Phú Xuân (Huế) là vùng đất gắn liền với triều đại Tây Sơn, một vương triều đã làm nên những chiến công hiển hách vào cuối thế kỷ 18 mà công lao vĩ đại trước hết thuộc về người Anh hùng dân tộc Nguyễn Huệ - Quang Trung.

Năm 1988, di tích lịch sử núi Bân (phường An Tây, TP Huế) được Chính phủ công nhận là Di tích quốc gia.

Để tôn vinh vị anh hùng dân tộc đã có công lao to lớn đối với đất nước, thành phố Huế đã xây dựng Khu tưởng niệm Anh hùng dân tộc Quang Trung-Nguyễn Huệ tại di tích lịch sử núi Bân.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND TP Huế, tỉnh Thừa Thiên- Huế cùng các Sở ngành và người dân địa phương đã dâng hương, hoa để tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Quang Trung-Nguyễn Huệ và hiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa./.

Tin liên quan
Đọc nhiều nhất