Thanh Long ruột đỏ của Việt Nam đã có mặt tại thị trường Nhật Bản

(09/03/2017 - 09:02:29)

Thanh long ruột đỏ của Việt Nam lần đầu tiên được tham gia hội chợ quốc tế thực phẩm và đồ uống lần thứ 42 FOODEX 2017, diễn ra tại Trung tâm triển lãm Makuhari Messe, tỉnh Chiba, Nhật Bản từ 7 đến 10/3. Sự kiện này đánh dấu sự có mặt chính thức của thanh long ruột đỏ tại thị trường khó tính này. Sau hội chợ, lô hàng đầu tiên sẽ được bày bán chính thức trong hệ thống siêu thị Mami tại 2 tỉnh Saitama và Niigata.

Hội chợ năm nay thu hút 3250 doanh nghiệp đến từ 83 nước và vùng lãnh thổ. Dự kiến trong thời gian triển lãm sẽ có khoảng 77.000 lượt khách tới tham quan.

Việt Nam có 17 doanh nghiệp tham gia vào Hội chợ lần này, thuộc mọi thành phần kinh tế (TNHH, Cổ phần…) đến từ nhiều vùng miền có thế mạnh xuất khẩu nông thủy sản,  thực phẩm và đồ uống trên cả nước như: Tp. HCM, Hà nội, Nghệ An, Bắc Giang, Hải Phòng, Ninh Bình, Phú Quốc - Kiên Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Cần Thơ, Tiền Giang, Lâm Đồng, Bình Dương,…

Sản phẩm Việt Nam trưng bày tại Khu gian hàng Việt Nam rất phong phú như trái cây đặc sản, hàng rau củ, thủy sản, hạt điều chế biến, lương thực chế biến từ gạo, nước chấm đặc sản Phú Quốc, các loại bánh và đồ uống từ trái cây, sữa, kem… Các sản phẩm được lựa chọn, trưng bày đẹp mắt, thu hút khách tham quan. Các doanh nghiệp có chuẩn bị kỹ lưỡng sản phẩm để mời khách nếm thử, trình diễn món ăn ngay tại Hội chợ.

Chủ đề của Khu gian hàng Việt Nam gửi tới khách hàng tham quan là: Nông thủy sản của Việt Nam - Đặc sắc, sạch và an toàn.

Tham gia vào Hội chợ lần này, các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn duy trì quan hệ bạn hàng với các nhà nhập khẩu Nhật Bản và thị trường Châu Á, phát triển mặt hàng xuất khẩu mới, ký kết các hợp đồng xuất khẩu có giá trị, quảng bá rộng rãi ẩm thực Việt và các sản phẩm nông thủy sản, thực phẩm từ Việt Nam.

Tại Hội chợ lần này lần đầu tiên thanh long ruột đỏ của Việt Nam được đến với người tiêu dùng Nhật Bản. Trước đó ngày 2/3/2017, Good Life đã giao lô hàng đầu tiên 1100 kg cho công ty CGC Japan, chính thức giao cho các siêu thị Mami ở tỉnh Saitama, Harashin, Uoroku ở Niigata và dự kiến từ ngày 9/3 sẽ bày bán.

Hiện tại Việt Nam đã xuất khẩu được Xoài, chuối, Thanh long ruột trắng và ruột đỏ, quả vải đông lạnh sang Nhật Bản và tới đây các mặt hàng rau quả như vải tươi, vú sữa cũng có nhiều cơ hội tại thị trường Nhật Bản.

T

Tin liên quan
Đọc nhiều nhất