Festival hoa Đà Lạt năm 2017 diễn ra trong 5 ngày

(25/12/2017 - 02:23:29)

Tối 23-12, tại Quảng trường Lâm Viên, Festival hoa Đà Lạt lần thứ 7 năm 2017 chính thức khai mạc. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự và phát biểu ý kiến. Cùng dự, có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; đại diện các bộ, ngành T.Ư, các tỉnh, thành phố trong nước; các đoàn khách quốc tế và khoảng 15 nghìn người dân địa phương cùng du khách.


          Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại Lễ khai mạc

Phát biểu ý kiến tại lễ khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng những kết quả đạt được của TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng trong phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua. Đáng chú ý, ngành sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển với tốc độ cao, giá trị sản xuất ngành rau, hoa, nông sản chất lượng cao tăng nhanh. Sau gần 125 năm hình thành và phát triển, Đà Lạt đã có nhiều thành công trong quá trình hội nhập và phát triển, vừa chú trọng bảo tồn, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, kiến trúc, văn hóa, vừa mạnh dạn mở rộng quy hoạch và định hướng phát triển theo hướng hiện đại. Đồng thời, nhấn mạnh, qua sáu lần tổ chức đến nay, Festival Hoa Đà Lạt đã được xã hội ghi nhận là một sự kiện văn hóa, kinh tế, du lịch nổi bật; là lễ hội đặc trưng của thành phố cao nguyên thơ mộng, có tác động thiết thực thúc đẩy sự phát triển ngành nghề sản xuất - kinh doanh và xuất khẩu hoa, nông sản của TP Đà Lạt - tỉnh Lâm Đồng nói riêng, cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước nói chung. Đêm hội khai mạc bằng chương trình diễu hành, với dàn kèn hoa cách điệu, cùng các tiết mục về Đà Lạt xưa, nay và Đà Lạt trong tương lai, gắn với hình ảnh người nông dân Đà Lạt - Lâm Đồng, là những người tạo ra sản phẩm hoa, tơ lụa, trà…                          Đêm khai mạc rực rỡ sắc màu

Festival hoa Đà Lạt là một sự kiện lễ hội lớn nhằm tôn vinh hoa và nghề trồng hoa của Đà Lạt, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Đây cũng là thời điểm mà TP Đà Lạt có thời tiết đẹp nhất trong năm, thuận lợi để du khách trong ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng. Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức chính thức công bố công nhận thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.

Với chủ đề “Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 7 diễn ra 16 chương trình chính và hơn 30 chương trình hưởng ứng tại TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng. Festival diễn ra đến ngày 27-12.