Sinh viên Việt Nam giành giải ba cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN

(30/10/2018 - 04:57:58)

Đại diện Việt Nam, đội Pangolin với 2 thành viên Nguyễn Văn Thuận và Mai Thanh Tùng đến từ trường đại học quốc tế RMIT Việt Nam đã xuất sắc giành giải ba cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN (ASEAN Data Science Explorers - ASEAN DSE) với dự án: “Chinh phục các làn sóng thương mại toàn cầu”.

Dự án đã đưa ra những phân tích và giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề liên quan tới những bất lợi thương mại do năng lực vận chuyển hàng hải hạn chế trong khu vực ASEAN.

Cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN do Quỹ ASEAN và công ty điện toán đám mây SAP phối hợp thực hiện. Vòng chung kết cuộc thi năm nay diễn ra tại Singapore và Ủy ban Phát triển Truyền thông thông tin Singapore (IMDA) là đối tác tổ chức trong bối cảnh Singapore đang đảm nhiệm chức chủ tịch luân phiên ASEAN năm 2018. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn 5.000 sinh viên thuộc 175 trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp đến từ 10 nước trong khu vực ASEAN, với 801 đội thi. Giải nhất cuộc thi năm nay thuộc về đội tuyển đến từ Singapore, giải nhì là nhóm sinh viên đến từ Philippines.

Nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ về cộng đồng ASEAN thông qua công nghệ số, bằng việc sử dụng nền tảng phân tích SAP Analytics Cloud, cuộc thi khuyến khích những người tham gia khai thác số liệu để đưa ra những phân tích về những vấn đề của ASEAN. Các vấn đề này nằm trong sáu mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, gồm chăm sóc y tế và phúc lợi tốt; giáo dục chất lượng; bình đẳng giới; đảm bảo việc làm và tăng trưởng kinh tế; công nghiệp, sáng tạo và cơ sở hạ tầng; các cộng đồng và đô thị phát triển bền vững.

Tin liên quan
Đọc nhiều nhất