Ký ức Hội An đón lượt khách thứ 1 triệu

(23/09/2019 - 06:54:43)

Chương trình nghệ thuật thực cảnh Ký ức Hội An (TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam) vừa chính thức đón lượt khách thứ 01 triệu là anh Amraia đến từ Vương quốc Bỉ. Ngoài du khách thứ 1 triệu này này, ban tổ chức còn tặng quà cho 2 du khách đến từ TP.Đà Nẵng và TP.HCM có số thứ tự liền trước và sau Amraia. Đây được coi là dấu mốc quan trọng, khẳng định sự thành công và sức lan tỏa của Ký ức Hội An đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Công diễn lần đầu tiên vào ngày 18.3.2018, đến nay, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An đã trải qua hơn 500 đêm diễn, đã nhận được sự quan tâm, đóng góp ý kiến của các chuyên gia, nhà phê bình nghệ thuật, các đơn vị truyền thông và người dân địa phương để ngày càng hoàn thiện.  Sau hơn 1 năm công diễn, chương trình đã đón 1 triệu lượt du khách đến thưởng thức show.

Chia sẻ cảm xúc sau khi xem show, anh Amraia -lượt khách thứ 1 triệu cho biết: Tới xem show, tôi càng hiểu hơn  vì sao mình tới và yêu quý vùng đất, con người Hội An như thế. Một thành phố tuyệt vời, một vở diễn thực sự ấn tượng và tuyệt vời, tôi như được trải qua các giai đoạn lịch sử, trải nghiệm một Hội An thu nhỏ với các ngôn ngữ nghệ thuật, múa, xiếc, hiệu ứng âm nhạc, ánh sáng và công nghệ, trang phục… đậm dấu ấn văn hóa, lịch sử.

Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn thực cảnh do Gami Theme Park đầu tư với sân khấu trên diện tích 2,5ha, khán đài 3.300 chỗ ngồi.

Với 5 màn trình diễn, hơn 500 diễn viên đến từ nhiều miền đất nước, chương trình được dàn dựng công phu từ nội dung đến hình thức, kết hợp nghệ thuật, trang phục và âm thanh, ánh sáng đưa du khách trải qua nhiều cảm xúc.

Câu chuyện của Ký ức Hội An đưa du khách ngược dòng thời gian trở về với Hội An thời xa xưa, để từ đó có những cảm nhận sâu sắc về con người, văn hóa và sự phát triển của phố cổ…

Tháng 3.2019, hãng thông tấn Reuters ghi nhận Ký ức Hội An là Chương trình biểu diễn thực cảnh đẳng cấp thế giới”.

Tháng 7.2019, Ký ức Hội An được nhận giải Chương trình thực cảnh tái hiện lịch sử hàng đầu (Leading Historical Spectacle Show) tại Lễ Trao giải Best Hotels - Resorts Awards do Tạp chí du lịch Wanderlust Tips tổ chức tại Hàn Quốc./.

Tin liên quan
Đọc nhiều nhất