Diễn đàn Logistics Việt Nam 2017

(18/12/2017 - 05:07:01)

Diễn đàn Logistics Việt Nam năm 2017 do Bộ Công Thương, Bộ Giao thông Vận tải, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, VLA phối hợp cùng Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức ngày 15/12 đã thảo luận nhiều nội dung quan trọng về thực trạng, giải pháp thúc đẩy ngành logistics Việt Nam.

Diễn đàn năm nay là lần thứ 5 và được tổ chức trong bối cảnh đặc biệt, khi Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 200/QĐ-TTg ngày 14 tháng 02 năm 2017 phê duyệt Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025.

Tại diễn đàn, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật đã công bố ra mắt Báo cáo Logistics Việt Nam năm 2017 và ra mắt tTrang thông tin điện tử www.logistics.gov.vn.

Báo cáo Logistics Việt Nam 2017 do Bộ Công Thương soạn thảo đã phác thảo những kế hoạch và hành động để thúc đẩy ngành logistics Việt Nam. Báo cáo gồm 7 chương, trong đó, chương 1 phác thảo chung về hoạt động sản xuất, đầu tư, xuất nhập khẩu của Việt Nam, các chính sách về logistics, sự phát triển của logistics trên thế giới.

Chương 2 và 3, báo cáo tập trung phân tích về hạ tầng và dịch vụ logistics Việt Nam. Chương 4 và 5, báo cáo đã phác hoạ về bức tranh doanh dịch vụ logistics và vai trò của ngành này trong sản xuất và kinh doanh.

Chương 6 và 7, báo cáo nói đến vai trò của công nghệ và đào tạo nhân lực cũnh như hợp tác quốc tế trong lĩnh vực logistics.

Đặc biệt, trang thương mại điện tử Logistics.gov.vn cung cấp những tin tức thời sự về giao thương, có hệ thống cơ sở dữ liệu để các doanh nghiệp tra cứu, từ đó có chiến lược phát triển hợp lý. Trang thông tin cũng tạo ra một diễn đàn để các doanh nghiệp vào thảo luận, trao đổi những vướng mắc về logistics.

Cũng tại diễn đàn, đã diễn ra lễ ký kết các bản nghi nhớ hợp tác quan trọng giữa Vietjet Air Cargo và Viettel, giữa Thép Hoà Phát Dung Quất với Vinalines, Novaon - Bảo Việt, Hiệp hội Logistics và Đại học Quốc gia Hà Nội,…

Cũng tại Diễn đàn đã diễn ra 5 lễ ký kết hợp tác chiến lược và toàn diện giữa các doanh nghiệp, hiệp hội, các trường đại học nhằm thúc đẩy, tạo đột phá phát triển dịch vụ Logistics

Tin liên quan
Đọc nhiều nhất