Phát động Giải thưởng Quốc gia về Hiệu quả Năng lượng trong công nghiệp

(22/11/2017 - 08:51:25)

Giải thưởng nhằm mục đích nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp trong cả nước trong sử dụng hiệu quả các nguồn năng luợng.

Ngày 20/11, Bộ Công Thương phối hợp với Hội Khoa học và Công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả Việt Nam (VECEA) phát động Giải thưởng Quốc gia về Hiệu quả Năng lượng trong công nghiệp năm 2017.

Đây là Giải thưởng lần đầu tiên do Bộ Công Thương chủ trì, Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) tài trợ. Mục tiêu của giải thưởng nhằm ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp đã thực hiện thành công các biện pháp tiết kiệm năng lượng, cũng như quảng bá các giải pháp tiết kiệm năng lượng. Giải thưởng cũng nhằm mục đích nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp trong cả nước trong sử dụng hiệu quả các nguồn năng luợng.

Giải thưởng sẽ diễn ra từ ngày 20/11/2017 đến cuối tháng 1/2018. Đối tượng tham gia giải thưởng là các doanh nghiệp công nghiệp đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam, có mức tiêu thụ năng lượng từ 300 TOE/năm trở lên (tương đương 2 triệu kWh điện/năm), các doanh nghiệp đã thực hiện các giải pháp về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả trong khoảng thời gian từ 2011-2016.

Các doanh nghiệp đoạt giải sẽ nhận được "Giấy chứng nhận Giải thưởng Quốc gia về hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2017". Giá trị giải thưởng kèm theo đối với "Giải thưởng Giải pháp tiết kiệm tiêu biểu" là 1 giải Nhất trị giá 3 triệu đồng, 2 giải Nhì mỗi giải 2 triệu đồng, 3 giải Ba mỗi giải 1,5 triệu đồng và 3 giải Khuyến khích, mỗi giải 1 triệu đồng.

Ban Tổ chức cũng dành 1 giải thưởng dành cho giải pháp tiết kiệm năng lượng độc đáo, sáng tạo với trị giá giải thưởng là 3 triệu đồng. Thời gian dự kiến trao giải thưởng vào cuối tháng 1/2018./.

Tin liên quan