Thực phẩm phục vụ Tết tăng giá từng ngày

(10/02/2015 - 01:24:11)

Do nhu cầu về gia cầm tăng đột biến vào những ngày cuối năm khiến giá gia cầm tăng từng ngày. Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, giá gà đã tăng 20% - 30% tùy từng loại.

Theo khảo sát của Tiền Phong tại chợ Ngọc Hà (Ba Đình, Hà Nội), gà công nghiệp tăng cao nhất từ 65.000 đồng/kg lên 90.000 đồng/kg; gà mía (gà lông đỏ) từ 90.000 - 95.000 đồng/kg lên 120.000 đồng/kg; gà ta từ 130.000-140.000 đồng/kg lên 160.000 đồng/kg. 

Còn tại chợ Hôm (Hai Bà Trưng, Hà Nội), giá gà ta là: 180.000 đồng/kg, vịt 82.000 đồng/kg. Bà Trần Hợp, tiểu thương bán gà cho biết: “Mấy ngày hôm nay tôi phải chạy đôn đáo khắp các vùng quê để đặt gà của bà con nông dân. Mua gà giờ khó lắm. Mua tại chuồng giá cũng bị đội lên. Buôn nhiều nhưng lãi chẳng bao nhiêu”.

Trong khi đó, tại chợ đầu mối Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội), giá bán buôn thịt gà thả vườn chỉ 64.000 đồng/kg; gà công nghiệp 47.000 đồng/kg, vịt 62.000 đồng/kg…

Cùng với đó, các sản phẩm như thịt, giò, đồ khô cũng tăng giá theo ngày

Theo khảo sát của Tiền Phong tại các chợ truyền thống ở Hà Nội như Cầu Giấy, Nghĩa Tân, Chợ Hôm, Yên Phụ…, thịt lợn, thịt bò tăng từ 10 - 30% so với tuần trước. Cụ thể, thịt ba chỉ lợn tăng từ 90.000 đồng/kg lên 100.000 đồng/kg; nạc vai, nạc mông tăng từ 80.000 đồng/kg lên 100.000 đồng/kg; xương sườn lợn tăng từ 100.000 đồng lên 115.000 đồng/kg…

Nắm bắt tâm lý chuẩn bị trước các mặt hàng khô của người dân, tiểu thương bắt đầu tăng giá mộc nhĩ, nấm hương, măng. Giá măng khô loại 1, tăng từ 275.000 đồng lên 280.000 đồng/kg; mộc nhĩ tăng từ 170.000 đồng/kg lên 180.000 đồng/kg; nấm hương từ 400.000 đồng/kg lên 410.000 đồng/kg. Đậu xanh bóc vỏ tăng từ 50.000 đồng/kg lên 52.000 đồng/kg.

 

 

Đọc nhiều nhất