Một số rau củ không nên hâm lại

(19/10/2015 - 01:39:34)

Đôi khi vì tiếc món ăn ngon mà các bà nội trợ không nỡ bỏ đi và chọn cách cất vào tủ lạnh rồi hâm lại để ăn. Tuy nhiên, với một số loại rau củ việc hâm lại sẽ có tác hại không ngờ…

Rau chân vịt

Rau chân vịt hay còn gọi là rau bó xôi rất giàu chất sắt và nitrat. Nếu hâm nóng, các nitrat có thể chuyển đổi thành nitrit và các chất gây ung thư khác.

Nấm

Thực phẩm này nên được dùng cùng ngày do thành phần protein phức tạp. Trước khi bạn nấu nấm để ăn, hãy tính chính xác liều lượng chỉ dùng trong ngày.

Củ cải

Củ cải là một thành phần thực phẩm phổ biến trong các món súp và các món hầm. Do lượng nitrat cao, nên việc hâm nóng lại có thể gây độc hại.

Xà lách xoăn

Loại lá xanh này ăn sống là tốt nhất. Đừng bao giờ hâm nóng loại rau này để dùng lại vì liều cao nitrat trong xà lách xoăn có thể gây ra ngộ độc thực phẩm.

Tin liên quan
Đọc nhiều nhất