Lễ trao giải thưởng Hồ Chí Minh sẽ diễn ra ngày 20-5

(16/05/2017 - 02:15:53)

Theo tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngày 20-5 tới sẽ diễn ra lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước năm 2016 cho 113 tác giả có các tác phẩm và cụm tác phẩm được xét trao tặng.Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh trong lĩnh vực KH&CN năm 2010 (Nguồn: Bộ KH&CN)

Năm 2016 có hai đợt xét trao giải. Đợt một xét trao Giải thưởng Hồ Chí Minh cho 10 tác giả và xét trao Giải thưởng Nhà nước cho 67 tác giả. Đợt 2 có tám tác giả được giải thưởng Hồ Chí Minh và 28 tác giả được trao giải thưởng Nhà nước.

Trong số các tác giả được Giải thưởng Hồ Chí Minh có nhiều tên tuổi lớn như NS Doãn Nho, NS Thuận Yến, nhà thơ Xuân Quỳnh, nhạc sĩ Trọng Bằng, nghệ sĩ múa Chu Thúy Quỳnh, nhà văn Trần Hữu Mai, nhà văn Nguyễn Xuân Thiều…. Trong số các tác giả được Giải thưởng Nhà nước có NSND, Đạo diễn Nhuệ Giang; nhà thơ Trần Quang Quý; nhà viết kịch Chu Thơm; Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương; nhà văn Dương Hướng, NSND Trần Thế Dân, Cục trưởng Cục Điện ảnh, TS Ngô Phương Lan, đạo diễn, NSND Đào Bá Sơn, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, nhạc sĩ Văn Thành Nho, NSND, đạo diễn phim hoạt hình Nguyễn Phương Hoa, NSND, đạo diễn phim hoạt hình Nguyễn Hà Bắc…

Lễ trao giải sẽ chính thức diễn ra vào sáng 20-5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tin liên quan
Đọc nhiều nhất