Các quy định về giấy tờ tùy thân được lên máy bay sẽ vẫn như cũ

(28/11/2017 - 01:46:24)

Trước thông tin một số giấy tờ không được làm thủ tục lên máy bay theo quy định trong Thông tư 45/2017/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) cho biết, đây chỉ là sai sót trong quá trình làm văn bản. Các quy định về giấy tờ tùy thân được lên máy bay sẽ vẫn như cũ.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Thông tư 45/2017/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01/2016 quy định Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam. Đáng chú ý, theo Thông tư trên từ ngày 15/1/2018, hành khách có quốc tịch Việt Nam từ 14 tuổi trở lên khi làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay nội địa không được sử dụng các giấy tờ sau: Thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe môtô, ôtô, thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay để thay giấy tờ nhân thân như trước đây.

Để làm thủ tục, hành khách là người mang quốc tịch Việt Nam phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau: Hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân; giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ đại biểu Quốc hội; thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia.

Giấy xác nhận nhân thân có các thông tin cơ bản sau: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện nay do Công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án, giấy xác nhận có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Tin liên quan
Đọc nhiều nhất